5 CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU VANG THẬT VÀ GIẢ BẰNG VÀI MẸO NHỎ

Hiện nay tình trạng rượu nhái, rượu pha đang trà trộn vào thị trường rượu ngoại gây không ít trở ngại cho người bán cũng như người mua. Niềm tin của khách hàng vì thế mà lung lay khi luôn giữ trạng thái băn khoăn, lo lắng. Vậy làm sao để có thể phân biệt rượu vang thật và giả đây? Anchor Wine Boutique sẽ “mách” cho các bạn 1 số mẹo nhỏ qua bài viết sau nhé!

5 Cách Phân Biệt Rượu Vang Thật Và Giả

Sử dụng baking soda

Dùng baking soda để phân biệt

Để phân biệt rượu vang thật hay giả, bạn có thể sử dụng baking soda. Hãy cho một ít baking soda vào ly rượu vang, nếu màu rượu đậm hơn hoặc đổi màu thì chắc chắn đó là rượu vang thật. Nếu rượu không thay đổi màu sắc thì đó là rượu vang giả.

Sử dụng giấm trắng

Dùng baking soda chỉ có thể phát hiện rượu vang giả, còn có phải rượu vang 100% từ nho hay không thì cần phải sử dụng thêm giấm trắng để kiểm tra. Cách thực hiện như sau: Vẫn ly rượu bị biến đổi màu sau khi thử baking soda, cho thêm một thìa dấm trắng. Nếu rượu lập tức trở về màu đỏ tím ban đầu thì là rượu vang thật 100% từ nho.

Sử dụng viên phấn viết bảng

Dùng phấn bảng để phân biệt

Đây là một cách phân biệt rượu vang thật và giả rất hay. Bạn hãy đổ một giọt rượu lên viên phấn viết bảng. Nếu giọt rượu trên phấn trở nên sáng hơn sau khi khô thì đó là rượu thật, còn nếu giọt rượu đậm màu, khiến viên phấn đổi màu rõ rệt thì chứng tỏ là rượu giả.

Kiểm tra bọt khí

Một cách để phân biệt rượu vang thật và giả nữa là bạn hãy quan sát bọt khí nổi lên bằng cách lật ngược chai rượu. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên, sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai. Nếu là rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu hướng nổi lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh hơn. Nếu được làm từ cồn công nghiệp bọt khí sẽ bám vào thành chai.

Phân biệt rượu vang thật và giả
Kiểm tra bọt khí của rượu vang

Kiểm tra đáy chai

Nhiều đối tượng làm hàng giả chuyên nghiệp còn sử dụng cách khoan một lỗ rất nhỏ dưới đáy chai để rút rượu thật ra, sau đó bơm rượu giả vào. Như vậy, khi chọn rượu vang bạn nên lật đáy chai để quan sát, nếu thấy có lỗ khoan nhỏ hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì không nên mua. Tuy nhiên, các lỗ khoan này rất khó phát hiện, thường là ở những chỗ “hiểm” như khoảng trống của các chữ A, B, O hay những chỗ ít ai chú ý… Đây là cách phân biệt rượu vang thật và giả đòi hỏi khách hàng phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra những chiếc lỗ này.

Phân biệt rượu vang thật và giả
Kiểm tra đáy chai

Trên đây là tổng hợp những mẹo giúp phân biệt rượu vang thật và giả. Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm chỗ bán rượu vang uy tín nào thì hãy đến ngay với Anchor. Chúng tôi cam kết chỉ bán những chai rượu vang chất lượng và tuyệt hảo nhất.

Anchor Wine Boutique – Điểm đến của những người sành vị

  • Hotline: 0236 3575 234
  • Địa chỉ: 143A Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng

>>> Tham khảo thêm:

BẠN CÓ BIẾT RƯỢU VANG ĐỂ ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG | 6 BƯỚC TRỞ THÀNH NGƯỜI SÀNH RƯỢU

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Theo dõi chúng tôi để nhận những chương trình khuyến mãi hấp dẫn!