ẨM THỰC VÀ RƯỢU VANG: SỰ KẾT HỢP THÚ VỊ TRÊN BÀN ĂN

Từ lâu nay, ẩm thực và rượu vang luôn là đề tài hấp dẫn đối với những người “sành rượu”. Bởi lẽ, chất lượng của bữa ăn ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc kết hợp giữa rượu vang và những món ăn phù hợp. Rượu vang luôn mang đến hương vị đặc biệt đối với nhiều người, tuy nhiên khi thưởng thức cùng những món ăn sẽ tạo nên sự ghép đôi không thể hoàn hảo hơn. 

Rượu vang và Phô mai

Rượu vang và phô maiRượu vang và Phô mai

Trong thế giới ẩm thực, rượu vang và phô mai được cho là một “cặp hoàn hảo” vì hương vị của chúng bổ sung cho nhau rất tốt. Nếu biết kết hợp khéo léo, rượu vang sẽ giúp món phô mai trở nên ngon hơn, ngược lại phô mai cũng khơi dậy những hương vị hấp dẫn nhất của rượu vang. Hầu hết các loại phô mai đều được thưởng thức với dòng vang trắng như CHARDONNAY , bởi vì dòng vang này có nồng độ tannin thấp và tươi mát dễ chịu nên dễ dàng kết hợp hơn. Đây là một trong những sự kết hợp thú vị trên bàn ăn.

Rượu vang và Pizza

Rượu vang và PizzaRượu vang và Pizza

Một sự kết hợp thú vị trên bàn ăn khác chính là rượu vang và pizza. Người ta thường nghĩ rượu vang chỉ uống khi ăn đồ Tây sang trọng nhưng thực ra món ăn nhanh như pizza cũng có thể kết hợp với rượu vang một cách hoàn hảo. Dù ăn trong một nhà hàng cao cấp hay gọi dịch vụ mang tận nhà, pizza là món ăn nhanh ngon lành mà không ai có thể cưỡng lại. Thông thường, người ta thường kết hợp pizza cùng dòng vang trắng. Điều này sẽ giúp bữa ăn sẽ thêm phần tuyệt vời hơn khi vừa nhâm nhi rượu vang vừa nhấm nháp vài miếng pizza.

Rượu vang và Salad

Rượu vang và Salad

Salad và rượu vang từ lâu đã là một sự kết hợp thú vị trên bàn ăn và ngày càng trở nên phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày hay các buổi tiệc tùng, liên hoan. Tuy nhiên, khi bàn về chọn rượu vang với món salad thì không phải món salad nào cũng phù hợp với một loại rượu vang. Việc chọn rượu vang phù hợp với từng món salad sẽ giúp mang lại một bữa ăn ngon đúng điệu. Rượu vang có điểm đặc trưng đó là hương vị trái cây nổi bật, do vậy nó có xu hướng kết hợp tốt với các loại salad mà có trộn trái cây như quả đào, mơ hay anh đào. Nếu trong bữa ăn, ngoài salad còn có các món khác thì chúng ta nên chọn những chai vang trắng hay vang hồng. Đừng quên ghé đến Anchor Wine Boutique để trải nghiệm những loại rượu vang đầy hảo hạng để giúp bữa ăn của bạn thêm phần tuyệt vời nhé!
  • Địa chỉ: 143A Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline: 0236 3575 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Theo dõi chúng tôi để nhận những chương trình khuyến mãi hấp dẫn!